TMA  NEWS
Thailand Management Association
TMA News

TMA News

ทั้งหมด ( 132 )
เรียงลำดับ   :    ล่าสุดก่อน   |    เก่าที่สุดก่อน
โลกกำลังเผชิญกับภาวะวิกฤติจากการพัฒนาธุรกิจ แบบทุนนิยม จนนำสู่ปัญหาอันซับซ้อน ยิ่งพัฒนา ยิ่งเพิ่มภาวะวิกฤติให้กับโลก มีการบริโภคนิยม ไร้ขีดจำกัด นำทรัพยากรที่มีจำกัดมาใช้อย่าง ไม่เป็นธรรม สภาพอากาศเปลี่ยนแปลง ภัยพิบัติทางธรรมชาติที่รุนแรงขึ้น ผู้คนในเมืองกลับไม่ได้มีสุขภาพดีขึ้น ขณะที่ยังมีหลายประเทศเผชิญกับ ความหิวโหย ยังไม่นับรวมการขาดปฏิบัติกับมนุษยชาติด้วยความเท่าเทียม
อาเซียน ก้าวขึ้นมามีบทบาทเป็นผู้เล่นหลักในยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 ด้วยเศรษฐกิจประเทศสมาชิกอาเซียนที่รวมกันแล้วมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 5 ของโลก ซึ่งมีมูลค่าสูงถึง 2.76 ล้านล้านดอลลาร์ และความสามารถในการปรับตัวใช้เทคโนโลยีดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตและใช้ประโยชน์จากนวัตกรรม ทำให้อาเซียนเติบโตทันกระแสเศรษฐกิจโลก

บิ๊กตู่ปลื้มไทยขยับขึ้น5อันดับ

06 มิถุนายน 2562   |  เวลา 10:59 น.
ความสามารถแข่งขันศก. พุ่งขึ้นที่25-ดีสุดรอบ15ปี สิงคโปร์แซงมะกันรั้งที่1 'บิ๊กตู่'ปลื้มไทยขยับขึ้น 5 อันดับ ความสามารถในการแข่งขันจาก 30 เป็น 25 สำรวจจาก 63 เขตเศรษฐกิจทั่วโลก
กรุงเทพธุรกิจ กูรูดิจิทัลฟังธงโลกเข้าสู่ยุคหลังดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น หลายองค์กรชั้นนำ รวมถึงเทคคอมพานีทรานส์ฟอร์มองค์กร รับโจทย์ใหม่ของโลกธุรกิจที่มีแต่ความท้าทาย อานิสงส์ของการทรานส์ฟอร์มในหลายๆ องค์กร การลงทุนด้านนวัตกรรมใหม่ๆ โดยเฉพาะเทคโนโลยีสื่อสารอัจฉริยะอย่าง 5จี ส่งผลให้การดำเนินชีวิตมีความสมาร์ท (Smart Living) รวมไปถึง ภาพรวมของสังคม และสิ่งแวดล้อมที่เปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้น

'กูรู' ชี้โลกกำลังก้าวสู่ Internet of Action

13 พฤษภาคม 2562   |  เวลา 11:14 น.
ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีได้ส่งผลกระทบในวงกว้าง ทุกองค์กรต่างเผชิญกับความท้าทายใหม่ ๆ ถึงเวลาแล้วที่ผู้นำองค์กรจะต้องกำหนดยุทธศาสตร์ทางธุรกิจของ ตัวเองในอนาคต เพื่อฉวยจังหวะ Digital Disruption ให้กลายเป็นโอกาสทางธุรกิจ พร้อมที่จะแข่งขันในอนาคต

ถอดบทเรียนกูรูดิจิทัลโลก

07 พฤษภาคม 2562   |  เวลา 14:45 น.
กรณีศึกษา'JustCo-เทสล่า-ไนกี้' การเปลี่ยนแปลงใน "ยุคดิจิทัล" กระทบทุกอุตสาหกรรม เกิดความท้าทายใหม่ ๆ สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) และสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) ร่วมกันจัดงาน Digital Transformation Forum 2019 "Surfing the Waves in Digital Transformation Era" แชร์ประสบการณ์ผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจ ดิจิทัล
กรุงเทพธุรกิจ ท่ามกลางพายุเทคโนโลยีที่โหมซัดอย่างรุนแรง ทุกองค์กรต่างเผชิญความท้าทายใหม่ๆ สร้างความกดดันให้องค์กรธุรกิจทั่วโลกต้องลุกขึ้นมาหาแนวป้องกัน และเผชิญความท้าทายให้ได้อย่างมั่นคง และยั่งยืน ถึงเวลาแล้วที่ผู้นำองค์กรต้องกำหนดยุทธศาสตร์ทางธุรกิจของตัวเองในอนาคต ฉวยจังหวะ ดิจิทัล ดิสรัปชั่น ให้กลายเป็นโอกาสทางธุรกิจ

Tech experts caution against change for change's sake

03 พฤษภาคม 2562   |  เวลา 10:34 น.
Digital transformation at companies must be driven by business needs and not simply involve chasing after the latest technology, according to a panel of tech experts.

ความท้าทายองค์กรธุรกิจ 2019

06 ธันวาคม 2561   |  เวลา 14:22 น.
เมื่อโลกยุคใหม่ต้องเผชิญกับความท้าทายใหม่ๆ ทั้งในเชิงสร้างสรรค์จากการนำเทคโนโลยีมาใช้ และ ประเด็นน่าเป็นกังวลด้านความปลอดภัย ธุรกิจถูกเชื่อมโยงด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าและล้ำสมัย AI หรือปัญญาประดิษฐ์จะเป็นสิ่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจทั่วโลก ส่งผล ให้สภาวะแวดล้อมการทำงานเปลี่ยนไป ทักษะองค์กรต่างๆ ต้องปรับเปลี่ยนไปตามไปด้วย